Bản cập nhật mới của Android cho phép gắn dấu sao tin nhắn quan trọng

Bạn sẽ không cần phải chờ đến Android 12 để được trải nghiệm những tính năng mới.

Các nội dung chính:

  • Google đang phát hành một loạt các bản cập nhật Android mang đến tính năng đánh dấu sao vào các tin nhắn quan trọng.
  • Bạn cũng có thể điều khiển nhiều ứng dụng hơn bằng giọng nói của mình và tùy chỉnh thêm Android Auto (Android Auto là một ứng dụng chạy trên hầu hết các điện thoại Android. Đây là một cách khác để điều khiển điện thoại Android, giúp nó dễ sử dụng hơn khi lái xe. Màn hình được thiết kế để dễ đọc hơn trong nháy mắt và tính năng điều khiển bằng giọng nói được tích hợp thông qua Google Assistant.)
  • Bản cập nhật sẽ được phát hành rộng rãi trong vài tuần tới.

Cụ thể, Google đang triển khai một số tính năng mới cho Android trong bản cập nhật mới về tin nhắn và các ứng dụng trò chuyện khác.

Bản cập nhật Android sẽ cho phép bạn gắn dấu sao các tin nhắn quan trọng để dễ dàng tìm thấy khi cần. Nếu một người bạn chia sẻ địa chỉ hoặc một bức ảnh yêu thích, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào một tin nhắn và gắn dấu sao cho tin nhắn đó. Sau đó, bạn có thể truy cập danh mục “có gắn dấu sao” để tìm lại đoạn hội thoại đó. Tính năng này sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

Một bản cập nhật khác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm các Emoji Kitchen để thêm vào các ứng dụng trò chuyện. Mục bàn phím của Gboard sẽ có sẵn các Emoji Kitchen được sử dụng gần đây cho người dùng bàn phím viết bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Gói cập nhật Android không chỉ tập trung vào tin nhắn mà còn có nhiều ứng dụng hơn sẽ cung cấp các phím tắt để mở hoặc tìm kiếm chỉ bằng giọng nói của bạn như Capital One và Strava. Bạn cũng có thể bảo mật tính năng Truy cập bằng giọng nói với tính năng phát hiện ánh mắt để đảm bảo tính năng này chỉ hoạt động khi bạn đang nhìn vào thiết bị. Công nghệ này thậm chí còn đủ thông minh để nhận ra các mật khẩu và cho phép bạn nhập số và ký hiệu.

Android Auto hiện có khả năng cá nhân hóa cao hơn, chẳng hạn như tùy chỉnh trình khởi chạy từ điện thoại của bạn, các tab trong tùy chọn phương tiện và thiết lập đơn giản hơn. Các ứng dụng sạc xe điện, điều hướng và đỗ xe cũng có thể sử dụng được. Và có, bạn có thể sử dụng tin nhắn và các ứng dụng trò chuyện khác nhờ bản cập nhật Android Auto đang triển khai trên toàn thế giới.

Android Auto có thể làm gì?

Bản cập nhật mới sẽ đem đến những nâng cấp về chất lượng cuộc sống có thể làm cho điện thoại của bạn tốt hơn hàng ngày.

Sources:Android Authority

Related Posts