Samsung cạnh tranh Apple để được bán điện thoại tại các cửa hàng LG

Kế hoạch bán iPhone của LG tại các cửa hàng LG Best Shop ở Hàn Quốc đang vấp phải sự phản đối.

Samsung rất buồn vì điều này và tuyên bố động thái như vậy sẽ vi phạm thỏa thuận mà hai công ty đã ký vào năm 2018, trong đó quy định rằng chỉ điện thoại do LG sản xuất mới được bán tại các cửa hàng do LG điều hành và tương tự, chỉ có điện thoại Samsung mới được bán tại các cửa hàng của Samsung ( thỏa thuận này nhằm bảo vệ các cửa hàng vừa và nhỏ khỏi hai gã khổng lồ).

Tuy nhiên, LG đang chỉ ra một điều khoản trong thỏa thuận cho biết rằng, họ có thể được thương lượng lại trong trường hợp có thay đổi lớn. Và mọi thứ thực sự đã thay đổi lớn khi LG rời khỏi mảng kinh doanh di động. Hiệp hội khởi xướng thỏa thuận cũng đang đặt câu hỏi về động thái của LG, nhưng các quan chức đã đồng ý rằng một cuộc đàm phán lại nên được thực hiện theo hoàn cảnh hiện tại.

Samsung lo ngại rằng việc xuất hiện iPhone tại hơn 400 cửa hàng LG trên khắp Hàn Quốc sẽ đe dọa thị phần điện thoại thông minh 5G của họ. Apple là nhà cung cấp điện thoại 5G lớn nhất trên toàn cầu, Samsung đứng thứ tư (mặc dù tăng trưởng nhanh nhất). Và có những mẫu iPhone 5G hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10, ngay sau khi thỏa thuận giữa LG/Apple  có hiệu lực (được cho là vào ngày 1 tháng 8).

Báo cáo: Samsung đang gây sức ép buộc LG phải bán điện thoại Galaxy tại các cửa hàng của mình, không chỉ iPhone

Nói về kế hoạch ban đầu là bán iPhone, iPad và Đồng hồ Apple (không có máy Mac, vì LG không muốn cạnh tranh với máy tính của mình). Báo cáo mới nhất cho biết điều này đã được sửa đổi để chỉ bán iPhone.

Samsung đang cố gắng gây áp lực gián tiếp lên LG bằng cách yêu cầu ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc (trong đó có LG U+) yêu cầu LG phải mang điện thoại Galaxy tại các cửa hàng Best Shop. Tất nhiên, thỏa thuận này có thể vấp phải một số phản đối vì nó có thể làm giảm doanh thu của các cửa hàng của Samsung

Sources:GsmArena

Related Posts