Samsung sẽ mang trở lại hệ thống tản nhiệt bằng nước năm 2022

Các smartphone Samsung sở hữu một tính năng cực kì đặc biệt mà không được nhiều người biết đến, đó là hệ thống tản nhiệt nước carbon.

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên áp dụng các giải pháp làm mát cho sản phẩm của mình. Năm 2016, Galaxy S7 là một trong những điện thoại đầu tiên có công nghệ làm mát bằng nước bên trong, nhưng phải hai năm sau, Samsung mới cải tiến công nghệ đó trên Galaxy Note 9 dùng tản nhiệt nước carbon, hệ thống ống tản nhiệt được thiết kế tăng gấp 3 (hoặc nhiều hơn) lần kích thước từ 100 mm vuông lên 335 mm vuông và được làm bằng chất liệu sợi carbon vô cùng bền bỉ cũng như tăng hiệu quả tản nhiệt lên nhiều lần.

Nhờ vậy, khả năng tản nhiệt trên máy tốt hơn các đời máy tiền nhiệm khá nhiều. Theo bước Samsung, các nhà sản xuất khác đã quyết định đưa hệ thống làm mát vào điện thoại của họ, đặc biệt là các công ty bắt đầu đưa khái niệm “smartphone gaming” như Asus, Razer, Xiaomi, Oppo và Vivo.

hệ thống tản nhiệt carbon

Tuy nhiên, do sự chậm trễ trong việc triển khai 5G do đại dịch COVID-19 gây ra, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã ngừng bổ sung các giải pháp làm mát bên trong điện thoại để cắt giảm chi phí.

Theo Digitimes, điều đó sắp thay đổi, vì Samsung chuẩn bị mang trở lại hệ thống tản nhiệt bằng nước cho các smartphone năm 2022. Báo cáo trích dẫn các nguồn trong chuỗi cung ứng cho biết: Sự cạnh tranh gay gắt về giá giữa các nhà cung cấp giải pháp làm mát Trung Quốc và các nhà cung cấp Đài Loan có lợi thế hơn về chất lượng.

Chính vì vậy, những tin đồn gần đây đã làm dấy lên sự quan tâm của các nhà cung cấp Đài Loan và họ sẵn sàng cung cấp các chuỗi cung ứng cho các đơn đặt hàng tiềm năng, mà có thể là của Samsung.

Như vậy chúng ta có thể thấy được hiệu năng rất hứa hẹn của các điện thoại với những bộ tản nhiệt được nâng cấp trong tương lai, giúp máy đạt được hiệu năng mạnh mẽ hơn nữa.

Sources:GsmArena

Related Posts