Đánh giá pin Samsung Galaxy A32: Thỏi pin 5.000 mAh mang lại hơn 11 tiếng sử dụng liên tục

Chiếc smartphone nhà Samsung – Galaxy A32 dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù có sự xuất hiện của Galaxy A52 và Galaxy A72. Cụ thể, sau bài đánh giá chi tiết Samsung Galaxy A32, thời lượng pin trên chiếc smartphone này dường như đang thu hút sự quan tâm từ đông đảo bạn đọc. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ đánh giá chi tiết pin của Samsung Galaxy A32 để xem có gì hot đến thế nhé!

Bài test tiêu chuẩn vẫn chưa đủ sức làm khó Samsung Galaxy A32?

Trước khi đến với màn test pin đặc sắc, hãy cùng mình điểm qua về cấu hình của Samsung Galaxy A32 trước, để xem viên pin 5.000 mAh sẽ gánh những gì trên vai nhé!
Màn hình 6.4 inch, Full HD+, tấm nền Super AMOLED.
CPU: MediaTek Helio G80.
RAM: 6 GB.
Bộ nhớ trong:128 GB.
Dung lượng pin: 5.000 mAh.

Với Samsung Galaxy A32, mình đánh giá màn hình của chiếc điện thoại này sẽ ít nhiều gây khó dễ cho viên pin 5.000 mAh. Ngoài được trang bị độ phân giải khá tiêu chuẩn cho các smartphone tầm trung là Full HD+ , Samsung Galaxy A32 còn có thể mang đến trải nghiệm mượt mà nhờ tần số quét 90 Hz. Vì vậy kết quả bài test với điều kiện khó nhằn dưới đây hẳn sẽ làm bạn bất ngờ đó. Cùng đến với điều kiện test trước nhé!

Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome.
Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
Độ sáng màn hình: 100%.
Màn hình 90 Hz.
Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
Chấm từ 100% đến 0%.

Kết quả bất ngờ mình thu được là:


Samsung Galaxy A32 là một trong nhưng chiếc điện thoại mà mình khá vất vả trong khâu test thời lượng pin bởi chiếc máy này quá trâu. Mình đã phải thức liên tục 11 tiếng 24 phút mới có thể xài hết viên pin 5.000 mAh. Và đây chắc chắn sẽ là một trong những chiếc điện thoại sáng giá cho người dùng yêu thích sự lâu-và-dài.

Ngoài ra, mức độ tiêu hao năng lượng của Samsung Galaxy A32 cũng ở mức khá ổn định. Dù là chiếc điện thoại đang ở phần trăm pin cao hay thấp thì các ứng dụng được test vẫn tiêu thụ một dung lượng pin gần như không có sự chênh lệch nhiều. Điều này khiến mình khá ấn tượng, bởi ở một vài sản phẩm smartphone mình đã test thường có xu hướng tiêu hao nhiều pin hơn sau một thời gian test dài.
Ngoài ra, củ sạc 15W đi kèm cũng mang đến thời lượng sạc mình đánh giá ở mức ổn. Với viên pin 5.000 mAh, Samsung Galaxy A32 đủ sức phục vụ bạn cả một ngày dài mà không cần quá bận tâm đến vấn đề phải tìm chỗ sạc khẩn cấp.

Test các tác vụ hàng ngày trên Samsung Galaxy A32

Mình khá hào hứng muốn tìm hiểu xem với các tác vụ hàng ngày người dùng hay sử dụng Samsung Galaxy A32 sẽ có thể duy trì trong bao lâu. Mình đã chọn ra 5 ứng dụng khá phổ thông với người dùng đề test thử gồm: Chrome, YouTube, Messenger, Facebook, Zalo. Và điều kiện bài test cũng cực kỳ quen thuộc như sau:

 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Màn hình 90 Hz.
 • Chấm từ khi 100% đến khi còn 0%.

Và kết quả mình nhận được được thống kê ngay dưới đây:

 • Chrome: 11 tiếng 27 phút.
 • YouTube: 13 tiếng 27 phút.
 • Messenger: 11 tiếng 07 phút.
 • Facebook: 10 tiếng 22 phút.
 • Zalo: 12 tiếng 51 phút.

Nhìn chung với các ứng dụng quen thuộc hàng ngày, Samsung Galaxy A32 có thể cho thời gian sử dụng từ 10 tiếng rưỡi đến 13 tiếng rưỡi ở mức cài đặt cấu hình tối đa. Chỉ riêng ở khoản test các tác vụ quen thuộc, Samsung Galaxy A32 đã có thể dễ dàng ăn đứt nhiều đối thủ trong cùng phân khúc rồi!

Mình khá ấn tượng với thời lượng sử dụng YouTube trong hơn 13 tiếng. Samsung Galaxy A32 đã chứng minh mình là thứ dữ trong phân khúc sản phẩm tầm trung có thời lượng pin khủng. Và thật sự với nhu cầu giải trí, xem phim hàng ngày, mình đã quá hài lòng với Samsung Galaxy A32.

Test các tựa game quen thuộc trên Samsung Galaxy A32

Là một người dùng không quá đòi hỏi khắt khe về thời gian chơi game nhưng Samsung Galaxy A32 vẫn rất biết cách làm ngạc nhiên mình với những con số khó tưởng. Mình đã chơi thử 5 tựa game gần gũi với người dùng gồm: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile và ZingSpeed Mobile trong điều kiện như sau:

 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Màn hình 90 Hz.
 • Chấm từ khi 100% đến khi còn 0%.
 • Cài đặt cấu hình game ở mức cao nhất.


Để giải thích cho sự chênh lệch thời gian chơi khá lớn giữa Liên Quân Mobile và các tựa game khác thì phải nói đến vấn đề Samsung Galaxy A32 chỉ có thể chơi được 30 FPS ở trò chơi quốc dân này thôi. Tuy vậy mình cũng khá ngạc nhiên khi chiếc máy này có thể trụ được đến tận 10 tiếng 57 phút ở mức đồ họa cao nhất cho tựa game này đó.
Ngoài ra, với các tựa game khác, Samsung Galaxy A32 vẫn thừa sức phô diễn mình khi cho thời lượng chơi giao động từ hơn 5 tiếng rưỡi đến gần 8 tiếng. Phải nói rằng, để xả hết 5.000 mAh của viên pin Galaxy A32, các game thủ cũng tốn nhiều sức lực đấy!

Tổng kết

Dù có mức giá ở tầm trung nhưng thời lượng pin trên Samsung Galaxy A32 hứa hẹn mang đến trải nghiệm flagship cho người dùng. Chơi game, giải trí hàng ngày, nhắn tin cùng bạn bè… chiếc smartphone này đều có thể xử lý tốt hoàn toàn. Vì vậy, Samsung Galaxy A32 hót-hòn-họt với viên pin 5.000 mAh là một điều khá dễ hiểu và không phải bàn cãi quá nhiều.
Còn bạn nghĩ gì về viên pin 5.000 mAh trên Samsung Galaxy A32, hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Related Posts