Thử ngay 5 tính năng ẩn này để tận dụng Smartphone Samsung tốt hơn

Một trong những hãng điện thoại Android thành công nhất đó chính là Samsung. Mọi người đã thấy được những chiếc Galaxy từ rất lâu rồi phải không nào? Chính vì thế trên Samsung luôn có rất nhiều mẹo ẩn hay ho giúp mình trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn rất nhiều.

Lưu ý: Bài viết này được sử dụng Samsung Galaxy S20 FE và One UI 3.0, chính vì thế các dòng máy thấp hơn có thể sẽ không có tính năng tương tự. Nếu có mọi người có thể làm tương tự nhưng giao diện hơi khác một chút.

1. Khu vực AR

iPhone ra mắt đã tạo nên trào lưu AR với Emoji động ở khi Camera quét 3D khuôn mặt của mình. Emoji này là nhân vật hoạt hình sẽ mô phỏng chính xác hình dáng bên ngoài của anh em. Và trên Samsung cũng cho phép mọi người làm điều đó với Khu vực AR. Trong ứng dụng này sẽ có rất nhiều hiệu ứng AR hay ho mà mọi người có thể lựa chọn hoặc tự tạo hình ảnh cho mình.

5 mẹo giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại Samsung

2. Dịch vụ hình nền

Nghe qua tên gọi có lẽ mọi người sẽ nghĩ đây là một ứng dụng tính phí nhưng không chúng hay hơn cái tên của mình rất nhiều. Dịch vụ hình nền là tính năng tự động tải về hình nền đẹp và thay đổi chúng theo khoảng thời gian nhất định. Sau mỗi lần mở máy mọi người sẽ nhận được một điều bất ngờ khác nhau. Mọi người truy cập vào Cài đặt > Màn hình nền > Dịch vụ hình nền và tùy chỉnh bật hoặc tắt tính năng này đi.

5 mẹo giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại Samsung

3. Điều khiển âm thanh và rung của hệ thống

Trong thế giới điện thoại có lẽ chỉ có một vài hãng cho mọi người cảm nhận thực nhất khi thao tác với điện thoại và Samsung là một trong số đó. Mọi người hoàn toàn có thể điều chỉnh dễ dàng những âm thanh hay rung phản hồi dễ dàng để sử dụng chân thực hơn. Mọi người truy cập vào Cài đặt >  Âm thanh và rung > Điều khiển âm thanh và rung của hệ thống.

5 mẹo giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại Samsung

4. Nghe nhạc hay hơn với hiệu ứng và chất lượng âm thanh

Điều này mình chỉ mới phát hiện tối hôm qua, Samsung có những chế độ nghe nhạc hay hơn với Dolby Atmos. Tuy nhiên, mọi người phải chấp nhận là sẽ không hay như những chiếc máy nghe nhạc nhưng vẫn hay hơn, đã hơn khi chiến game hoặc xem phim. Mọi người truy cập vào Cài đặt >  Âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > Sau đó bật 2 tính năng trong hình lên để sử nghe nhạc hay hơn.

5 mẹo giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại Samsung

5. Màn hình thông minh

Với những chiếc Samsung Galaxy mới mọi người đã có thể bật máy bằng cách chạm 2 lần vào màn hình. Tuy nhiên, đôi khi mọi người bỏ điện thoại trong túi quần thì việc này khá bất tiện. Không sao, chúng ta có thể bật 2 tính năng này lên và có thể an tâm sử dụng máy rồi. Hãy truy cập vào Cài đặt > Màn hình > Bật 2 tính năng trong ảnh lên.

5 mẹo giúp trải nghiệm sử dụng điện thoại Samsung

Các bạn thấy những tính năng này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại bình luận nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Related Posts