Samsung Galaxy S10 sẽ có tính năng nào mới từ Galaxy Note 10?

Với những tính năng mới sẽ có trong bản cập nhật tiếp theo, Samsung Galaxy S10 sẽ thu hẹp khoảng cách với người anh em dòng Note mới, Galaxy Note 10.

Samsung Galaxy Note 10 là một chiếc điện thoại ấn tượng ở trong thị trường flagship Android. Bên cạnh tính năng phần cứng ấn tượng, OneUI trên Note 10 còn cung cấp các tính năng bổ sung để giúp công việc của người dùng có thể hoàn thành tốt hơn mỗi ngày. Chẳng hạn như các tính năng này: AR doodle, trình chỉnh sửa video tích hợp hay Dex, trình kết nối điện thoại với màn hình ngoại vi và hoạt động như một máy tính… Tất cả những tính năng đó sẽ sớm có trên loạt Galaxy S10 thông qua bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

Cập nhật camera

Đầu tiên, dòng Galaxy S10 sẽ nhận được bản cập nhật camera cho phép chụp ảnh Chế độ ban đêm cho ảnh selfie. Tính năng siêu chống rung cũng được kích hoạt khi quay video, chế độ Vẽ tay AR hay quay video Lấy nét động cũng có trên dòng Galaxy S series năm nay.

“Vẽ tay AR – AR Doodle” cho phép người dùng có một trải nghiệm quay video thú vị với những bản vẽ và thông điệp từ công nghệ thực tế tăng cường. Bạn sẽ có những clip hấp dẫn để chia sẻ với bạn bè.

Trong khi đó, quay video Lấy nét động mang lại hiệu ứng bokeh vào video. Bạn cũng có thể chọn các hiệu ứng mờ nền khác nhau khi quay video, tương tự như trên Galaxy Note 10.

Trình chỉnh sửa video clip

Sau khi quay video, người dùng có thể muốn chỉnh sửa clip đó. Bản cập nhật phần mềm sắp tới sẽ mang đến trình chỉnh sửa video nâng cao cho ứng dụng Thư viện của loạt Galaxy S10. Với trình chỉnh sửa video clip mới, người dùng có thể cắt clip, ghép hai clip lại với nhau, điều chỉnh tốc độ phát lại và rất nhiều hiệu ứng khác.

Hơn nữa, trình chỉnh sửa video sẽ cho phép người dùng thêm phụ đề và nhạc nền để làm cho các video clip của họ trở nên độc đáo hơn.

Liên kết với Windows

 

Người dùng loạt Galaxy S10 sẽ rất vui khi biết rằng bản cập nhật sắp tới sẽ hỗ trợ Samsung DeX. Người dùng có thể kết nối điện thoại của mình thông qua USB và tận dụng Samsung DeX cho PC. Liên kết với Windows cũng đã được thêm vào, cho phép người dùng kết nối không dây điện thoại của họ để xem nội dung trên máy, gửi hoặc nhận tin nhắn và đồng bộ hóa các ảnh gần đây trực tiếp từ máy tính.

Cập nhật khác

 

Samsung Pass và Tin nhắn cũng sẽ có những nâng cấp. Người dùng có thể mong đợi thiết lập đơn giản hóa và họ có thể sử dụng các công nghệ nhận diện sinh trắc học của loạt Galaxy S10 để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web một cách nhanh chóng, an toàn. Ứng dụng Tin nhắn có biểu tượng mới để thêm ảnh và video trong cửa sổ văn bản để giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các tệp họ cần gửi đi.

Chủ sở hữu của các điện thoại dòng Galaxy S10 sẽ có nhiều niềm vui hơn với bản cập nhật sắp tới. Nó sẽ giúp cho thiết bị của họ trở nên linh hoạt hơn, mạnh mẽ hơn và giàu tính năng hơn bao giờ hết.

Thêm các tính năng mới cho loạt Galaxy S10 sẽ khiến những flagship đầu năm của Samsung trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua muốn tìm kiếm một mức giá phải chăng hơn dòng Note, mà không có nhu cầu sử dụng bút S Pen.

Bản cập nhật này tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa dòng Galaxy Note và dòng Galaxy S với sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là S Pen. Đó là lý do tại sao chúng ta cũng từng nghe tin rằng Samsung đang xem xét việc hợp nhất các dòng Note và S lại với nhau.