Samsung được cấp bằng sáng chế hệ thống tản nhiệt, thời gamer đã tới !

Cách đây không lâu, Samsung vừa đăng ký quyền sáng chế về một giải pháp tản nhiệt cho các dòng điện thoại và máy tính bảng của hãng. Điều này khiến nhiều người suy đoán rằng, Samsung đang muốn xâm chiếm vào thị trường gaming phone – vốn đang bị các hãng đối thủ nắm hết thị phần.

Cụ thể, theo thông tin từ LetsGoDigital, Samsung Electronics đã nộp đơn lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) để đăng ký cụm từ Activate Fan Mode (tạm dịch: Bật chế độ làm mát) và Unleash Your Fan Power (tạm dịch: Tắt chế độ làm mát).

Các tài liệu kèm theo nói rằng, những cụm từ này sẽ là tên các chức năng có mặt trên điện thoại và máy tính bảng của hãng. Nếu như vậy, có khả năng người dùng có thể tùy chỉnh bật hoặc tắt hệ thống làm mát tùy theo nhu cầu.

Gaming phone

Hiện nay, Samsung đã có những chiếc flagship có thể chiến đủ mọi tựa game, nhưng công ty lại chưa có được chỗ đứng vững trên thị trường game. Ở một số hãng khác, họ rất đầu tư cho phân khúc smartphone dành cho game thủ. Nhưng đối với Samsung lại chẳng có một thiết bị nào cho người dùng cảm giác “gaming” thực sự.

Hiện tại, Samsung chưa có một sản phẩm nào trang bị quạt làm mát, nhưng từ việc công ty đăng ký các cụm từ kể trên, khả năng cao Samsung đang chuẩn bị cho một thiết bị nhắm tới đối tượng là các gamer.

Tuy nhiên, đây chỉ là những phỏng đoán chúng ta nghĩ tới, bản thân Samsung chưa xác nhận.

Trong một tin tức liên quan, Samsung sẽ trình làng các smartphone mới vào tháng 8, bao gồm: Galaxy S21 FE, Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3.

Bạn có phải là một fan của Samsung không, bạn nghĩ gì về thông tin này?

Nguồn: GizChina

Related Posts