Samsung đang phát triển màn hình OLED có mật độ điểm ảnh “khủng”

Samsung Display được cho là đang nỗ lực đẩy lùi các giới hạn của tấm nền OLED/AMOLED bằng cách tạo ra màn hình có mật độ điểm ảnh đáng kinh ngạc là 1,000 ppi.

Đáng tiếc là nguồn tin này không chia sẻ liệu màn hình mới mà Samsung đang phát triển có được sử dụng trên thị trường di động hay không.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất man-hinh-Samsung-1000-ppi-1 Samsung được cho là đang phát triển màn hình OLED có mật độ điểm ảnh “khủng” 1,000 ppi

Ngoài ra, công ty Hàn Quốc còn được cho là đang phát triển công nghệ TFT (thin-film transistor) mới cho các tấm nền OLED để đạt được mật độ 1,000 ppi cao này. Vì các tấm nền OLED không sử dụng bảng nối đa năng TFT, nên có khả năng công ty đang thực sự phát triển một màn hình AMOLED 1,000ppi.

Ngoài việc cho phép mật độ điểm ảnh 1,000ppi cực cao, công nghệ TFT trong tương lai của Samsung cũng được cho là nhanh hơn rất nhiều so với các giải pháp hiện tại. Chính xác là nhanh hơn gấp 10 lần nếu tin đồn ngày hôm nay chính xác.

Samsung cũng có ý định làm cho màn hình sở hữu mật độ điểm ảnh cao trong tương lai của mình tiết kiệm điện hơn và sản xuất rẻ hơn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ công ty này sẽ làm được điều đó bằng cách nào, nhưng dự kiến công nghệ màn hình mới này sẽ xuất hiện vào năm 2024.

Về lý thuyết, màn hình 1,000ppi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho kính thực tế ảo VR, nhưng Samsung gần đây không tập trung quá nhiều vào danh mục đầu tư này. Do đó, hãy cùng chờ xem sản phẩm mới nào của công ty Hàn Quốc sẽ được trang bị màn hình mới cực kỳ sắc nét này.

 

Related Posts