Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone chưa có

Camera tele, kính cường lực Gorilla Glass Victus, hỗ trợ bút cảm ứng… là những trang bị chưa từng thấy trên iPhone.


Camera tele thực sự


Apple là một trong những hãng đầu tiên mang camera zoom xa lên smartphone. Tuy nhiên, suốt từ iPhone 7 Plus đến nay, camera tele của iPhone vẫn dừng ở mức 2x. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra có camera zoom quang 5x, zoom kỹ thuật số 50x.
Trải nghiệm camera trên iPhone vẫn được đánh giá tốt hàng đầu, tuy nhiên, nhiều người vẫn kỳ vọng Apple có thể nâng mức zoom quang học lên cao hơn, thay vì chỉ sử dụng các thuật toán thu phóng thông thường.

Kính cường lực Gorilla Glass Victus


Mặc dù cùng là đối tác của hãng Corning, SamsungApple lại sử dụng các loại kính cường lực khác nhau. Bộ đôi iPhone 11 Pro/Pro Max sử dụng kính tùy biến riêng cho iPhone, được đánh giá là bền hơn các thế hệ cũ. Trong khi đó, Note20 Ultra mới ra mắt sử dụng kính Gorilla Glass Victus – loại kính tốt nhất trong số các sản phẩm của Corning hiện nay.
Với kính cường lực, trước đây các hãng chỉ có thể lựa chọn giữa khả năng chống xước hay chống vỡ. Kính Gorilla Glass Victus sở hữu cả hai đặc điểm trên. iPhone 12 được kỳ vọng sẽ trang bị loại kính tùy biến có độ bền tương đương Gorilla Glass Victus.

Tương thích bút Apple Pencil

Với những người thích vẽ hoặc ghi chú trên smartphone, Galaxy Note là lựa chọn duy nhất. Mặc dù Apple đã phát triển hai thế hệ Apple Pencil, phụ kiện này hiện vẫn chỉ hỗ trợ các dòng iPad.
Sau các tin đồn về iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn, nhiều người kỳ vọng máy sẽ hỗ trợ bút cảm ứng, hoặc Apple sẽ tạo ra một phiên bản “mini” của Apple Pencil để dùng trên iPhone.
Trên Galaxy Note20 Ultra, Samsung cải tiến S Pen bằng cách giảm độ trễ xuống còn 9ms, giúp bút phản hồi tốt hơn với màn hình 120Hz, đồng thời cho cảm giác viết/vẽ giống thật nhất.

Giảm kích thước của notch

Notch là phần đen phía trên màn hình, chứa camera trước và các cảm biến của smartphone. Thiết kế này được gọi là “tai thỏ”, do Apple đưa vào smartphone đầu tiên với mẫu iPhone X để tạo ra một màn hình lớn nhất có thể so với kích thước máy. Nhiều hãng Android đã học theo thiết kế này, thậm chí tối ưu theo nhiều cách để có màn hình “tràn viền” thực sự.
Hiện tại, trên Note20 Ultra, phần notch của máy chỉ còn duy nhất một lỗ nhỏ chứa camera, gần như toàn bộ mặt trước của máy là màn hình, khiến ngoại hình của sản phẩm bắt mắt, màn hình hiển thị nhiều hơn. Trong khi đó, iPhone sau nhiều thế hệ vẫn giữ nguyên thiết kế notch cũ.
Thông tin Apple làm notch nhỏ hơn đã được đồn thổi từ lâu, nhiều người kỳ vọng sẽ thấy sự thay đổi trên iPhone 12 để màn hình có thể hiển thị được nhiều như Galaxy Note20 Ultra.

Tăng tần số quét màn hình


Nhiều máy Android bao gồm Galaxy Note20 Ultra đã có màn hình tần số quét trên 120Hz. Apple iPad cũng được trang bị màn hình với tần số quét này, trong khi iPhone vẫn giữ ở mức 60Hz.
Tần số quét cao mang đến trải nghiệm mượt mà hơn trong các cảnh chuyển động, đồng thời đây cũng là xu thế chung của phim ảnh, game. Việc sử dụng iPhone màn hình 60 Hz chưa gây ra trở ngại nào, tuy nhiên, việc nâng thông số này sẽ mang lại trải nghiệm mới.

Đặt hàng ngay
Lên đời siêu phẩm với 0đ