GPU Exynos 2 hỗ trợ RDNA của AMD nhanh hơn 30% GPU Mali hiện tại

Dự kiến các flagship ra mắt vào năm sau của Samsung sẽ được trang bị chipset Exynos với GPU AMD.

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, thử nghiệm ban đầu cho thấy bộ xử lý đồ họa RDNA 2 tùy chỉnh của AMD cho chipset Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung đang cho thấy hiệu suất nhanh hơn tới 30% so với Mali-G78 hiện tại, được sử dụng trên Galaxy S21 Ultra với Exynos 2100.

Nếu chúng ta tính đến việc Mali-G710 thế hệ tiếp theo hứa hẹn tăng 20% ​​hiệu suất, thì chip Exynos 2 hỗ trợ RDNA sẽ vẫn cung cấp hiệu suất tốt hơn khoảng 10%.

Tuy nhiên, báo cáo chia sẻ rằng bộ xử lý đồ họa do AMD phát triển có vấn đề về điều chỉnh và phải vật lộn để duy trì tốc độ xung nhịp trong thời gian dài. Lần chạy thử thứ hai hiệu suất giảm 20% và lần thứ ba giảm 30%.

GPU Exynos 2 hỗ trợ RDNA của AMD nhanh hơn 30% so với GPU Mali hiện tại

Trong sự kiện Computex của mình, Giám đốc điều hành AMD đã thông báo rằng họ đang đưa kiến ​​trúc RDNA 2 của mình lên chipset Exynos trong tương lai sẽ hỗ trợ dò tia cũng như tạo bóng tỷ lệ thay đổi cho các thiết bị di động cao cấp

Hy vọng chipset Exynos 2200, có thể cung cấp sức mạnh cho các smartphone cao cấp cũng như máy tính xách tay ra mắt vào năm sau của Samsung.

Sources:GsmArena

Related Posts