Có tin đồn Galaxy Z Fold Tab: Chiếc tablet gập đầu tiên trên thế giới

Dòng Galaxy Z Fold được ví như một trong những con át chủ bài của Samsung ở phân khúc siêu cao cấp, sản phẩm của hãng luôn được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao. Gần đây cũng liên tục xuất hiện những tin đồn về một chiếc tablet với màn hình có khả năng gập ba mang tên Galaxy Z Fold Tab (tên gọi chưa chính thức) và đây có thể sẽ là chiếc máy tính bảng màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Cùng điểm qua những tin tức mới nhất về chiếc Samsung Galaxy Z Fold Tab qua bài viết này nhé!

Galaxy Z Fold Tab

Galaxy Z Fold Tab sẽ có thiết kế gập ba vô cùng độc đáo, có thể mở rộng lên tới 10 inch?

Theo những nguồn tin từ GSMArena, thiết bị mới sẽ được Samsung gọi tên là Galaxy Z Fold Tab và sở hữu thiết kế với màn hình gập làm ba sử dụng hai bản lề, không giống như cách gập đôi một bản lề như Galaxy Z Fold. Chiếc tablet mới khi gập lại sẽ có kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone mà thôi.

Galaxy Z Fold Tab

LetsGoDigital cho biết gần đây nhất thì công ty Hàn Quốc đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị máy tính bảng màn hình gập của họ. Nhìn vào bản vẽ thì Galaxy Z Fold Tab có thể mang một trong 2 thiết kế với một kiểu hơi hướng đơn giản sử dụng một bản lề gập, giống như một cuốn sách và không có màn hình ngoài.

Galaxy Z Fold Tab

Kiểu thiết kế còn lại phức tạp hơn với hai bản lề, một màn hình lớn ở chính giữa và hai màn hình phụ hai bên có thể gập theo hướng ra ngoài. Khi mở rộng cả 3 màn hình, chiếc tablet sẽ có kích thước lên tới 10 inch. Hai bản lề giúp gập hai màn hình phụ ở hai bên, chiếc máy tính bảng có hỗ trợ gắn bút S-Pen ở cạnh bên bằng từ tính.

Galaxy Z Fold Tab

Samsung Galaxy Z Fold Tab sẽ trang bị bút S-Pen thế hệ mới

Rất có thể S-Pen hybrid thế hệ mới của Samsung sẽ được mang lên Galaxy Z Fold Tab. Tuy nhiên hiện tại thông tin về chiếc bút S-Pen hybrid hỗ trợ Bluetooth này của Samsung vẫn còn mơ hồ và chúng ta vẫn phải chờ những cập nhật mới nhất từ hãng điện thoại Hàn Quốc.

Dựa trên các bản đăng kí bằng sáng chế từ Samsung, trang tin LetsGoDigital đã phác tạo ra bản render thiết kế của Galaxy Z Fold Tab với một màn hình chính, hai bản lề gập và bút S-Pen.

Galaxy Z Fold Tab

Khi muốn sử dụng Galaxy Z Fold Tab như một chiếc smartphone, người dùng có thể gập chiếc tablet lại nhưng điều này lại khiến chiếc máy có độ dày khá lớn. Khi gập lại như vậy, hai màn hình phụ vẫn sẽ để chừa ra một khoảng trống, chính là vị trí đặt bút S-Pen.

Galaxy Z Fold Tab

Galaxy Z Fold Tab sẽ sở hữu thông số kỹ thuật tiên tiến nhất

Hiện chưa có quá nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của Galaxy Z Fold Tab. Tuy nhiên Tomsguide cho biết, chiếc tablet được cho là sẽ ra mắt cùng với kính cường lực siêu mỏng (ultra-thin glass) thế hệ mới của Samsung. Lớp kính cường lực siêu mỏng thế hệ mới này cũng sẽ được ra mắt cùng với Galaxy Z Fold 3 diễn ra vào quý 3 năm nay.

Galaxy Z Fold Tab

Theo dự đoán, chiếc tablet này sẽ được trang dòng vi xử lý Snapdragon 888 cao cấp nhất của Qualcomm. Hơn thế vì sẽ được ra mắt nằm trong bộ sưu tập dòng Galaxy Z Fold nên có lẽ tất cả những công nghệ tiên tiến nhất từ Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Fold 3 cũng sẽ có mặt trên Galaxy Z Fold Tab.

Galaxy Z Fold Tab

Giá bán và thời gian ra mắt

Về thời điểm ra mắt, Galaxy Z Fold Tab được cho là sẽ được ra mắt vào quý 1 năm 2022 cùng mức giá bán có thể trên $2000 (khoảng 46 triệu VND). Samsung cũng sẽ tiết lộ thêm thông tin về chiếc tablet màn hình gập này trong sự kiện ra mắt Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Trên đây là tất cả những tin tức rò rỉ về Samsung Galaxy Z Fold Tab. Theo bạn, chiếc Galaxy Z Fold Tab này nên có những công nghệ mới nào để xứng danh là tablet màn hình gập đầu tiên trên thế giới của Samsung?

Related Posts