Chip Exynos của Samsung với GPU AMD đánh bại iPhone 12 Pro Max

Bộ vi xử lý Exynos cao cấp với GPU Radeon của AMD đã vượt qua A14 Bionic của Apple trong một bài kiểm tra mới đây.

Theo báo cáo của Ice Universe (@UniverseIce ) cho biết Samsung đang thử nghiệm một chipset Exynos với GPU AMD Radeon và các lõi CPU Cortex-A77. Anh cũng đã đăng một ảnh chụp màn hình của ứng dụng đo điểm chuẩn đồ họa 3DMark và bộ xử lý Exynos với GPU AMD dường như đã ghi được 8,134 điểm trong bài kiểm tra Wild Life với tốc độ khung hình trung bình là 50fps. Để so sánh, chipset A14 Bionic của iPhone 12 Pro Max thường đạt khoảng 7,442 điểm với tốc độ khung hình trung bình là 40fps

Mặc dù đây là một bài thử nghiệm và chúng ta cũng không biết hiệu suất nhiệt của GPU AMD là bao nhiêu khi hoạt động liên tục, nhưng đây là một dấu hiệu khả quan khi có một thiết bị Android đánh bại chipset tốt nhất của Apple về hiệu suất đồ họa. Hơn nữa, chipset cuối cùng (Exynos 2200) có thể cung cấp hiệu suất đồ họa tốt hơn nữa nó sẽ sử dụng lõi CPU Cortex-X2 và Cortex-A710 mới nhất của ARM, nhanh hơn nhiều so với lõi Cortex-A77 được sử dụng trong thử nghiệm này.

Một điều cần lưu ý nữa là GPU AMD vẫn không mạnh bằng chipset M1 5nm của Apple được sử dụng trong iPad Pro (2021), MacBook Air (2020) và MacBook Pro (cuối năm 2020). Chipset M1 chủ yếu dành cho các thiết bị có kích thước lớn với nhiều không gian hơn để làm mát và tản nhiệt, con chip M1 đạt khoảng 17.000 điểm trong bài kiểm tra hiệu năng đồ họa Wild Life của 3DMark. Điều đó cho thấy GPU của M1 nhanh gấp đôi so với GPU Mobile RDNA2 của AMD sẽ ra mắt trong bộ xử lý Exynos vào năm sau.

Vẫn còn phải xem GPU AMD tiết kiệm năng lượng như thế nào và hiệu suất của nó khi Galaxy S22 được ra mắt vào năm sau. Chúng ta sẽ sớm biết kết quả về điều này.

Sources:SamMobile

Related Posts