Bút S-Pen trên Galaxy Note 20- “điểm nhấn” cho Note mới

Galaxy Note 20 sắp ra mắt và một trong những tính năng mà người dùng rất chờ đợi bên cạnh cấu hình và tính năng. Đó là hình ảnh chiếc bút S-Pen mới và các chức năng thú vị mới.

Đã từ lâu bút S Pen luôn được coi là “điểm nhấn” và là điểm ăn tiền chính của dòng Note. Qua từng năm cải tiến, nó vẫn xứng đáng với danh xưng mà giới công nghệ đã đặt cho nó.

Ẩn sâu trong thân của Galaxy Note, bút S Pen dù nhỏ gọn nhưng đang ngày càng “có võ”. Bên cạnh những tính năng như hỗ trợ chụp ảnh, một vài cử chỉ điều hướng. Bút S Pen vẫn giữ chức năng chính, đó là công cụ viết.

Năm ngoái, bút S Pen trên Galaxy Note 10 đem tới trải nghiệm đa nhiệm cực kỳ ấn tượng với tính năng điều chỉnh âm lượng, điều khiển từ xa. Ví dụ như chạm để chuyển slide thuyết trình, tạm dừng video hoặc chụp ảnh. Sẽ thật thú vị nếu bút S Pen có thêm những tính năng mới thoát ra khỏi khuôn khổ.

Và tới năm 2020 này, Samsung dự định sẽ đem tới những tính năng thú vị hơn thế dành cho chiếc bút S Pen này.

S-Pen Pointer

Kênh YouTube Jimmy is Promo vừa bật mí những tính năng thú vị trên bút S Pen Note 20. Bút S Pen giờ đây sẽ kiêm thêm chức năng là một chiếc bút trình chiếu.

Sở dĩ có khả năng đó vì Samsung đã bổ sung thêm các tùy chọn nâng cao cho bút. Giờ đây bút S Pen trên Galaxy Note 20 có thể dùng để cuộn, nhấp vào màn hình từ xa. Thậm chí là có thêm chế độ Spotlight giúp nổi bật con trỏ khi bạn điều khiển.

Ngoài ra còn vài điều thú vị mà Samsung cho phép người dùng. Đó là có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc. Và cả hiệu ứng vệt dài của con trỏ khi bạn di chuyển nó để thuyết trình.

Đây rõ ràng là một đặc quyền rất thú vị mà không phải chiếc smartphone nào trên thị trường cũng có được. Đó chính là sử dụng những phụ kiện đi kèm smartphone để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn

Tính năng khác

Bút S Pen trên Galaxy Note 20 được cho sẽ có một tính năng mà các phiên bản trước đó đã vô tình bỏ qua. Đó là điều hướng điện thoại bằng cách sử dụng bút stylus và lướt qua thiết bị.

Tính năng này cho phép bạn hướng bút S Pen vào màn hình và nhấn nút trên bút. Lúc này điện thoại sẽ hiểu rằng bạn thực sự đang nhấn vào các nút trên màn hình. Từ đó đưa ra các mệnh lệnh điều khiển. Bạn cũng có thể dùng bút để điều hướng giữa các menu, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt camera,…

Ngoài ra sẽ thật thú vị nếu chiếc bút S-Pen của Galaxy Note 20 có thể kiêm thêm chức năng điều chỉnh âm lượng và điều hướng trình phát nhạc, video.

Biết đâu xa hơn vào một ngày nào đó, bút S-Pen có thể thêm nhiều chức năng khác. Chức năng là một chiếc điều khiển từ xa cho toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái của Samsung. Ví dụ như bấm nút để điều khiển quạt, TV,…

Cùng tìm hiểu thêm chi tiết hơn về cách hoạt động của các tính năng mới trên bút S-Pen. Người dùng hãy chờ sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Samsung vào tối hôm nay.